

Next step
ธรรมะจากผาผึ้ง1
ช่วงเวลาสองเดือนครึ่งที่ได้มีโอกาสได้ไปใช้ชีวิตภาวนา
ณ ถ้ำผากง ที่ภูผาผึ้งนั้น
วันเวลาทั้งวันทั้งคืนสามารถใช้ไปกับการภาวนาตั้งแต่เช้าตื่นมาตีสองก็ทำวัตร
นั่งสมาธิ พอได้อรุณก็ทำสรีรกิจเสร็จก็เข้าทางจงกรมยาวไปถึงสามสี่ทุ่ม
จะมีพักทานน้ำเข้าห้องน้ำทำวัตรตอนบ่ายสองสักชั่วโมงเดียวเพราะไม่ต้องกังวนเรื่องอาหารหรือปานะใดๆ ไม่ต้องห่วงใยผู้ใดเพราะอยู่ลำพังผู้เดียว
ทำข้อวัตรเสร็จก็เข้าทางเดินจงกรมต่อจนสามสี่ทุ่มก็ทำวัตรเย็นแล้วพักผ่อนจึงจะตื่นขึ้นมารับวันใหม่ตอนตีส


พิธียกยอกพระบรมธาตุเจดีย์ ญาณสังวรานุสรณ์ 24ตุลาคม2559 https://youtu.be/FoDzfAd1huw
เชิญชมพิธียกยอดพระบรมธาตุเจดีย์ ญาณสังวรานุสรณ์
https://youtu.be/FoDzfAd1huw
24 ตุลาคม ครบ3ปีแห่งวันสวรรคตของท่านเจ้าพระคุณสมเด็จฯ
ณ วัดป่าบัวแก้ว ญาณสัมปันนุสรณ์ ทองผาภูมิ กาญจนบุรี https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.1788703828085864&type=1


กฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ https://youtu.be/OWZkdSCws6E
12พย.พวกเราออกเดินทางจาก กทม.แต่เช้า ถึงวัดป่าสรัทธาถวายบ่ายห้าโมงครึ่ง หลังจากรายงานเรื่องต่างๆกับท่านอจ.บุญมีแล้วก็กราบเรียนท่านขอปรับแต่งสถานที่ทำพิธีทอดผ้่าพระกฐินพระราชทานของสมเด็จพระเทพฯให้เหมาะสมยิ่างขึ้นและได้ไปขออนุญาตคุณป้าฐาวราขอจัดแต่งองค์กฐินที่ตั้งไว้เดิม และยังได้ออกไปในตัวเมืองรับเอาไวนิลที่คุณอาไพบูลย์จัดเตรียมไว้มาตกแต่งสถานที่ พวกเราทุกคนช่วยกันทำกว่าจะเสร็จเกือบเรียบร้อยก็เที่ยงคืนได้ 13 พย59
เช้าใส่บาตรครูจารย์เสร็จถวายจังหันแล้วจึงปูพรมหน้าพระประธานซ้อม


ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพชรบุรี
8พย. เราได้มีโอกาสไปช่วยเหลือพี่น้องอ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี โดยนำถุงยังชีย200ชุด และลูกอม my chewy ข้าวเหนียว หมูปิ้ง400ไม้ อีก200ชุด มีน้ำดื่มและชุดขนมจากคุณอู๊ดคุณดามพ์อีก200ชุด ไปร่วมออกหน่วยแพทย์ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากอุทกภัย ร่วมกับรพ.บ้านแหลมที่ต.บางขุนไทรและต.ท่าแร้งออก เมื่อออกหน่วยเสร็จเรายังได้โอกาสไปเยี่ยมผู้ประสบภัยถึงบ้านและมอบขนม น้ำดื่มให้พวกเขาอีกด้วย ขอบคุณน้องเก๋นะครับที่ช่วยประสานงานและจัดการให้พวกเราได้โอกาสนี้ ขอบคุณลานธรรมแม่กลองที่ให้น้ำมาร่วมแจกด้วยนะคร